Tin tức rượu vang

Cách thưởng thức rượu vang cho người mới bắt đầu

Đừng nên nghĩ rằng uống rượu vang thì có gì cần phải tìm hiểu, chỉ đơn giản là uống thôi mà. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ loại thức uống nào cũng có đặc trưng riêng, tìm hiểu kiến thức về rượu vang, cách thưởng thức rượu vang sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của loại đồ uống đặc biệt này. Bên cạnh đó, rượu vang được mệnh danh là món quà của thượng đế, là nghệ thuật của ẩm thực. Vì vậy, uống rượu vang cũng cần phải đúng cách.

Khi uống rượu vang, bạn nên uống một cách thật chậm rãi, nhấm nháp từng chút một để rượu lan tỏa từ đầu lưỡi và trong khoang miệng. Trước và trong khi uống, bạn cần dùng mũi để cảm nhận hương thơm của rượu hòa quyện với vị giác. Cách uống chậm rãi này sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn giá trị của rượu vang.

Lựa chọn rượu vang phù hợp với món ăn

Thêm một kiến thức về rượu vang vô cùng quan trọng đó là bạn phải nắm rõ cách lựa chọn rượu vang phù hợp với món ăn. Đây không phải là nước lọc không mùi không vị nên bạn không thể tùy tiện kết hợp rượu vang với bất cứ món ăn nào, chẳng hạn như rượu vang đỏ không nên dùng trong bữa tiệc có quá nhiều hải sản.

  • Rượu vang đỏ có vị chát đặc trưng, hàm lượng tannin lớn làm cho vị khá gắt và nồng. Vì vậy, rượu vang đỏ chỉ thích hợp với các món ăn làm từ thịt đỏ để tạo cảm giác mềm, ngọt thịt hơn. Bên cạnh đó rượu vang đỏ cũng thích hợp với các món ăn có gia vị đậm đà.
  • Rượu vang trắng có chứa nhiều acid hơn, vì vậy nó sẽ phá vỡ và đi xuyên qua các phân tử chất béo của món ăn. Kết hợp rượu vang với các món hải sản, món hấp, món ăn nhiều chất béo sẽ giúp cân bằng vị giác tốt hơn.
  • Rượu vang sủi tăm, vang nổ thường được dùng để khai vị cho buổi tiệc, tạo nên niềm hân hoan cho người tham dự. Vì vậy, loại rượu vang này có thể kết hợp được với đa số các món ăn, không có nguyên tắc cứng nhắc.