Kiến thức rượu vang

Định nghĩa về rượu vang

Rượu vang là thức uống lên men từ nước ép trái nho, bắt nguồn từ các nước Trung Đông và Tây Âu từ cách đây hàng nghìn năm. Ngày nay, rượu vang đã trở thành đồ uống quen thuộc và phổ biến với người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới, phổ biến nhất với vai trò làm đồ uống khai vị cho mỗi bữa tiệc. Kiến thức rượu vang tổng hợp qua nhiều năm và cho đến nay đã trở nên phổ biến, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm thông tin này trên mạng internet.

Quá trình hình thành rượu vang xoay quanh sự cân bằng hóa học tự nhiên từ nước ép trái nho. Đặc trưng của thức uống này là lên men mà không cần bất cứ chất xúc tác nào như enzym, đường, chất dinh dưỡng khác… Từ các giống nho thuần chủng và chủng nấm men tạo thành khác nhau mà sẽ cho ra các loại rượu vang với hương vị khác nhau. Có 3 loại rượu vang chính phổ biến với đại đa số người biết đến thức uống này là rượu vang đỏ, rượu vang trắng và rượu vang sủi tăm.