Rượu vang Vindoro Negroamaro hay còn được gọi là vang con công, một trong những dòng vang Ý cao cấp của hãng San Marzano, rất được ưa chuộng.Với màu đỏ đậm sang trọng, hương vị đậm đà, tính tế; vang đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị, với cảm giác dễ chịu và sảng khoái, cùng dư vị đọng lại mãi không dứt trong khoang miệng.
Giới thiệu chung rượu vang Vindoro Negroamaro
► Xuất xứ: Vùng Salento, nước Ý
► Hãng sản xuất: San Marzano, thương hiệu sản xuất rượu vang lớn có tầm ảnh hưởng thuộc miền nam nước Ý, với những đóng góp lớn đối với sự phát triển rượu vang của khu vực. Hãng rượu này được thành lập năm 1962, bởi 19 nhà sản xuất rượu. Hiện nay hợp tác xã có hơn 1200 thành viên và một trang trại trồng nho rộng khoảng 1500 ha, thuộc vùng nội địa Taranto, ở trung tâm của vùng Salento.
► Giống nho: Vindoro Negroamaro được sản xuất 100% nho Negroamaro, có niên đại nhiều năm tuổi, được trồng ở thung lũng Monte La Conca. Những tầng thổ nhưỡng độc đáo, điều kiện khí hậu Địa Trung Hải nóng khô, cùng phương pháp sản xuất riêng giúp nho đạt chất lượng cao, với độ khoáng đạt đáng kinh ngạc.
► Nồng độ cồn: 15%
► Loại vang: Rượu vang đỏ Ý
► Quy Cách: 6 Chai/1 Thùng
Rượu vang Vindoro Negroamaro Con Công có ngon không?
Mặc dù là dòng vang Ý cao cấp rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và thế giới nhưng còn rất nhiều người khá băn khoăn rằng rượu vang Vindoro có ngon không? Hãy cũng khám phá câu trả lời dưới đây nhé.
Quy trình sản xuất vang Ý Vindoro
Rượu vang Ý Vindoro Negroamaro hay được gọi là vang Con Công được sản xuất bởi hãng San Marzano – Một trong những thương hiệu lâu đời nhất nhì tại Ý với những sản phẩm chất lượng, rất được ưa chuộng trên thế giới và đạt nhiều giải thưởng danh giá.
Thiết kế hộp 2 chai phù hợp biếu Tết
Vang được làm 100% từ nho Negroamaro (một niềm tự hào của vùng Puglia). Nho được trồng từ những vườn nho nằm tại thung lũng Monte La Conca, với thổ nhưỡng chủ yếu là đất canxi và khoáng chất cao, giúp nho có độ khoáng độc đáo, bộc lộ terrior rõ rệt.
Với điều kiện khí hậu Địa Trung Hải có lượng mưa ít, ban ngày nắng ấm ban đêm lạnh giúp tạo nên những trái nho đậm vị, hương thơm sâu sắc để cho ra những chai rượu vang với màu sắc đậm, tannin cao, cường độ mùi mạnh.
Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay, và được đặt trong các thùng nhỏ thông gió giúp đảm bảo độ tươi và sự nguyên vẹn. Tại nhà máy, nho tiếp tục được lựa chọn cẩn thận trên bàn phân loại hiện đại. Những trái nho tốt nhất sẽ được làm sạch, tách vỏ, nghiền nhẹ.
Quá trình lên men diễn ra trong các thùng trong khoảng 25 ngày ở nhiệt độ 24- 26°C, được kiểm soát chặt chẽ. Quá trình lên men malolactic trong thùng gỗ sồi Pháp.
Rượu tiếp tục được lão hóa trong các thùng gỗ sồi mới của Pháp trong 12 tháng. Tiếp đó, chúng được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng. Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga. Cây sồi Nga trồng ở vùng Siberi do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài từ 100 – 200 năm các thớ gỗ khá mịn, giúp chai vang này mang hương vị đặc biệt.
Khi rượu đã đạt trạng thái hoàn hảo, chúng sẽ được đóng chai và tiếp tục được ủ trong chai khoảng 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
Hương vị rượu vang Vindoro Con Công
Vang Ý Vindoro Negroamaro mang đến cho người thưởng thức cảm giác mềm mại, lôi cuốn. Với màu đỏ đậm sóng sánh, sang trọng; kết hợp với những tầng hương thơm độc lạ của trái cây chín mận, anh đào, tuyết tùng, kết hợp với mùi thơm từ gỗ sồi; khiến bất cứ ai cũng phải say mê ở những giây đầu tiên.
Trên vòm miệng rượu bộc lộ cấu trúc sống động với những tầng hương vị của vani, mận đen, socola giòn tan; chất tannin mềm mịn dễ chịu; kết hợp hoàn hảo với độ axit vừa phải đem đến một kết thúc tuyệt vời vô cùng sảng khoái.
Thưởng thức
Hương vị mềm mịn, đậm đà này sẽ là sự lựa chọn thật tuyệt vời để kết hợp với các món ăn làm từ thịt đỏ như lợn đỏ, phomat …
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là khoảng 18 – 20°C. Rượu nên được decanter khoảng 30 phút trước khi uống, giúp rượu được oxi hóa trong không khí, giúp phát huy hết những hương vị tiềm ẩn.